This text would be displayed if JavaScript is not enabled
/

Ẩm thực

CÁ BASA - LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ THỊT CÁ

Thứ hai, 21/10/2019, 03:41 GMT+7
Chia sẻ:
  • Zalo

1. Cá basa - lợi ích của việc sử dụng và giá trị dinh dưỡng từ thịt cá

Cá basa là một loại cá da trơn, mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng cá, ngoài ra cá basa còn đem đến một lượng giá trị dinh dương cao từ thịt cá.

Cá basa được nuôi nhiều ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nước ta và khu vực duyên hải miền Trung, cá basa chỉ riêng 10 tỉnh ĐBSCL mỗi năm thả gần 1,7 triệu con giống, đáp ứng nguồn nguyên liệu dồi dào, cá basa không chỉ được dùng trong nước mà còn xuất khẩu.

basa-phi-leCá basa phi lê

2. Lợi ích của việc dùng cá basa - Giá trị dinh dưỡng

Thành phần protein trong thịt cá basa:
* Protein cấu trúc: chiếm khoảng 70-75% tổng lượng protein.
* Protein tương cơ: chiếm khoảng 25-30% tổng lượng protein
* Protein mô liên kết :chiếm khoảng 3-10% tổng lượng protein
 
Thành phần lipid trong thịt cá basa:
* Cá basa có giá trị dinh dưỡng cao. Vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, nhiều EPA và DHA ,ít cholesterol.
* Về chất béo, hàm lượng chất béo trong cá basa ít hơn so với thịt .
Chất lượng mỡ lại tốt hơn. Các acid béo chưa no hoạt tính cao chiếm từ 50% đến 70%, trong tổng số lipid bao gồm: oleic, linoleic, linolenic, archidonic, klupanodonic….
* Chất DHA (Docosahexaenoic Acid) giữ vai trò quan trọng quá trình sinh trưởng của tế bào não, và hệ thần kinh. Có ảnh hưởng đến năng lực tìm tòi, phán đoán, tổng hợp của của não.
* Chất EPA (Eicosapentaenoic Acid) cũng có nhiều trong acid béo, chưa bão hòa của cá. Và có tác dụng phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.
Ngày nay, các nhà khoa học đã cho biết thêm hàm lượng Cholesterol trong cá Basa cực kỳ thấp, chỉ chiếm khoảng 0,02% thành phần thịt cá.
basa-phi-le-muoi-sa-otThương phẩm từ thịt cá basa " basa phi lê muối sả ớt"
3. Vì sao nên chọn cá basa làm món ăn cho gia đình
Cá basa là ứng cử viên hàng đầu cho việc lựa chọn, tạo ra sản phẩm mới cho người tiêu dùng có nguồn gốc từ thủy sản.
Chả cá được tạo ra, nhằm thay đổi hương vị từ sản phẩm cá Basa truyền thống, và trên hết là mong muốn cho người tiêu dùng được ngon miệng hơn.
Mặt khác, sản xuất chả cá còn góp phần tăng giá trị thương phẩm, dễ bảo quản và dể sử dụng. Giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau từ những sản phẩm được chế biến từ cá Basa.
Các bạn muốn tìm hiểu thêm về cá basa, cũng như chon những sản phẩm đa dạng để chế biến món ngon cho gia đình thì mời bạn bấm vào đây
Liên hệ: Công Ty TNHH TM Thoại An
Địa chỉ: 232, Phan anh, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 
Chia sẻ:
  • Zalo
Ý kiến bạn đọc