790/46 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM.
02839618901
hotrokhachhang@thoaian.vn
Cùng nhau thưởng thức món lẩu chua cay, là món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ, được các bạn trẻ hiện nay ưa chuông, an toàn sức khỏe cho mọi người.
Hôm nay chúng ta cùng nhau chế biến món Lẩu cá viên chua cay, với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng.
Nguyên liệu
Cách chế biến
- Cá basa phi lê rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi để ráo.
- Cá viên ba sa mua về rả đông (nếu là hàng đông) để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch tẩm ướp gia vị để khoảng 20 phút cho thấm đều
- Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc.
- Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo.
- Cù nèo rửa sạch, cắt ngắn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc khúc vừa ăn.
- Thơm đánh mắt, cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Cho nước vào cá viên và phi lê đun sôi nêm nếm cho vừa ăn rồi bỏ me vào rồi dùng muống vớt hạt ra. Sau đó cho cà chua, thơm vào đun khoảng 10 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau om, ngò gai, ớt thái lát vào rồi tắt bếp.
- Múc nước ra nồi lẩu. Khi ăn nhúng thêm cá,thịt bò, đậu bắp, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.
Nào, chúng ta cùng thưởng thức món lẩu cá viên chua cay thơm ngon đậm đà, đầy đủ dinh dưỡng nhé.
Các bạn muốn tìm hiểu thêm về cá basa, cũng như chọn những sản phẩm đa dạng để chế biến món ngon cho gia đình thì mời bạn bấm vào đây
Liên hệ: Công Ty TNHH TM Thoại An
Địa chỉ: 48C Kênh Tân Hóa, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM.
Facebook: Công ty TNHH TM Thoại An - Anfish